Tin tức ngành Ngân hàng Tin tức ngành Ngân hàng

Các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2022

          Trong Quý I năm 2023, các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (QTDND) đã tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2022 nhằm tổng kết hoạt động năm 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Toàn tỉnh hiện có 7 QTDND, gồm: QTDND Liên phường Vũng Tàu, Liên xã Xuyên Mộc, Hòa Bình, Châu Đức, Phước Hải, Bình Châu và Long Điền. Dự Đại hội có Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, Liên minh HTX tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và đại diện thành viên của các Quỹ.

 Ông TrầnThiên Trí- Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đại biểu thành viên thường niên QTDND Long Điền năm 2022

        Đại hội các QTDND đã biểu quyết thông qua các báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành, Ban kiểm soát năm 2022; báo cáo tài chính năm 2022; phương án phân phối lợi nhuận năm 2022; các tờ trình và danh sách kết nạp thành viên mới, cho thành viên ra khỏi Quỹ, tăng vốn điều lệ, sửa đổi điều lệ hoạt động. Đại hội cũng thảo luận và biểu quyết thông qua phương hướng hoạt động năm 2023 và một số chỉ tiêu lớn về kết nạp thành viên; tăng vốn điều lệ; doanh số huy động tiền gửi và cho vay thành viên.

Đại hội đại biểu thành viên thường niên QTDND Long Điền năm 2022

          Trong năm 2022, hoạt động tài chính ngân hàng luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn chung của nền kinh tế trong nước cũng như trên thế giới do biến động về giá cả thị trường, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, hoạt động kinh doanh của các Quỹ đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, về công tác phát triển thành viên, trong năm 2022, các QTND đã kết nạp thêm 725 thành viên, nâng tổng số thành viên của các quỹ lên 6.600 thành viên; đến 31/12/2022, tổng nguồn vốn hoạt động đạt trên 515 tỷ đồng, tăng 6,74% so với đầu năm, 07/07 QTDND có vốn điều lệ đảm bảo theo quy định tại Nghị định số 86/2019/NĐ-CP ngày 14/11/2019 của Chính phủ; tổng dư nợ cho vay đạt trên 446 tỷ đồng, tăng 14,48% so với đầu năm, chi trả lợi tức bình quân từ 14,47% - 27,76%/năm.

Ngoài hiệu quả kinh doanh, hoạt động của các QTDND tương trợ, cung ứng các khoản tín dụng nhỏ giúp thành viên có nguồn vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần giảm dần tình trạng cho vay nặng lãi ở khu vực nông thôn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

 Ông Nguyễn Hữu Đức - Chủ tịch HĐQT QTDND Bình Châu báo cáo tại Đại hội

           Phát biểu chỉ đạo Đại hội các QTDND, đại diện Lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đánh giá cao những nỗ lực cố gắng xây dựng và phát triển của các Quỹ trong thời gian qua. Đồng thời, các QTDND cần bám sát mục tiêu, tôn chỉ hoạt động đúng quy định của pháp luật; xây dựng kế hoạch tăng trưởng tín dụng năm 2023 an toàn, hiệu quả, phù hợp với quy mô, địa bàn hoạt động; khẩn trương hoàn thành việc xây dựng phương án cơ cấu lại đến năm 2025; tăng cường tuyên truyền về chính sách đối với sản phẩm dịch vụ QTDND, điều chỉnh lãi suất kịp thời, linh hoạt và hợp lý, đảm bảo cân đối phù hợp giữa nguồn vốn và khả năng sử dụng nguồn vốn, lãi suất cho vay phù hợp với thị trường và chế độ chính sách của Nhà nước.

(Nguồn: P.TTGS CN)


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

Video tiêu biểu Video tiêu biểu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 3363512