Đoàn thanh niên Đoàn thanh niên

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương tích cực tham gia “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt”.
Hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2016, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, ngày 26/8/2016, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) tổ chức Ngày hội hiến máu "Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt".
 
Tham dự chương trình có ông Trần Việt Bắc – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương; Ông Ngô Mạnh Quân – Trưởng Khoa Vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cùng đại diện Lãnh đạo một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc NHNN, Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên NHTW và đông đảo đoàn viên, thanh niên NHTW…
 
Hành trình đỏ là chiến dịch vận động tuyên truyền hiến máu nhân đạo và phòng chống bệnh tan máu bẩm sinh do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện Việt Nam chỉ đạo. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu có thể xảy ra trên toàn quốc, góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền vận động hiến máu trong việc nâng cao số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo, tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, tan máu bẩm sinh, đặc biệt "Hành trình đỏ" cũng sẽ góp phần tập dượt công tác tổ chức ngày hiến máu lớn, tiếp nhận máu và điều phối máu trên phạm vi toàn quốc.
 
Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên NHTW luôn tích cực hưởng ứng và tham gia Chương trình "Hiến máu nhân đạo". Hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2016, Đoàn Thanh niên NHTW triển khai Chương trình "Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt". Đây là dịp để các đoàn viên thanh niên NHTW nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Thông qua Ngày hội, Đoàn Thanh niên NHTW mong muốn nhóm lên ngọn lửa tình nguyện trong trái tim mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, kêu gọi mỗi cá nhân nâng cao ý thức và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng bằng việc tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Thay mặt những người bệnh, ông Ngô Mạnh Quân – Trưởng Khoa Vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương bày tỏ lòng biết ơn tới những tấm lòng thiện nguyện đến từ NHTW đã tham gia hiến máu, đồng thời nhấn mạnh: Ngày hội hiến máu "Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt" đã góp phần đem lại nhiều đơn vị máu điều trị kịp thời cho người bệnh.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cơ quan NHTW Trần Việt Bắc bày tỏ sự xúc động khi được tham dự Ngày hội hiến máu do Đoàn Thanh niên NHTW phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức - Một chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả khi những đoàn viên, thanh niên sẵn sàng đóng góp những giọt máu của mình cho hoạt động nhân đạo, cứu người. Ghi nhận những đóng góp của Đoàn Thanh niên NHTW thời gian qua, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cơ quan NHTW tin tưởng rằng với ý thức trách nhiệm cao cùng tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, các hoạt động phong trào do Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương và Đoàn Thanh niên NHTW triển khai sẽ được đông đảo các đoàn viên, thanh niên trong ngành Ngân hàng hưởng ứng tham gia, qua đó đem lại những giá trị thiết thực và hiệu quả.
 
Ngày hội đã thu hút nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên NHTW tham gia hiến máu. Qua Ngày hội cho thấy phong trào "Hiến máu tình nguyện" đến nay đã thu hút đông đảo các cán bộ tham gia, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn cao cả, nghĩa cử cao đẹp. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.
 
 
 
NH (Theo sbv.gov.vn)

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

Video tiêu biểu Video tiêu biểu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 2947532