Đoàn thanh niên Đoàn thanh niên

Đà Nẵng: Xếp hàng hiến máu từ ban mai.
Chưa tới 6h hôm nay (15/1), hơn 1.200 đoàn viên thanh niên Đà Nẵng đã có mặt tại sân trường đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) để xếp hàng tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2017.
 
Bất chấp thời tiết đột ngột chuyển lạnh và mưa, hơn ngàn người đã có mặt từ rất sớm tại trường đại học Kinh tế để chuẩn bị cho ngày hội Chủ Nhật Đỏ. Tại các bàn đăng ký hiến máu ở tiền sảnh trường, có nhiều người xếp hàng từ sáng sớm.
 
Anh Lê Đình Quang Phúc, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế cho hay từ hơn 2 tuần trước, nhà trường đã kêu gọi sinh viên cùng tham gia ngày hội này: "Các bạn sinh viên ĐH Kinh tế luôn quan tâm tới các chương trình tình nguyên. Hoạt động hiến máu thiện nguyện đã trở thành truyền thống của tuổi trẻ nhà trường. Lẽ ra số lượng sinh viên tham gia chương trình sẽ còn hơn con số 500, nhưng do cận Tết nên một phần sinh viên ở các tỉnh xa phải tranh thủ về quê".
 
Theo báo cáo của Thành đoàn Đà Nẵng, đây là địa phương có tỉ lệ người dân tham gia hiến máu tình nguyện cao nhất trong cả nước, chủ yếu là lực lượng thanh niên. Năm 2016, tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng đã hiến được trên 23.000 đơn vị máu cơ bản đáp đủ nhu cầu máu cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế. Hiện thành phố Đà Nẵng có trên 650 thành viên của 20 Đội hiến máu dự bị và các Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, trong năm qua các thành viên đã tham gia hiến đột xuất trên 75 đơn vị máu góp phần đảm bảo nhu cầu máu cấp cứu và cũng như kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân có nhóm máu hiếm.
 
 
Mai Ly cập nhật (theo Tienphong.vn)

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

Video tiêu biểu Video tiêu biểu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 2947528